Banks: ธนาคารซีไอเอ็มบี

เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
อายุ
20-65 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 100% ของราคาประเมินหลักทรัพย์
สินเชื่อรถยนต์ cimb มีประวัติความเป็นมาอย่างไร

ธนาคารซีไอเอ็มบีไทยที่ไม่ใช่ธนาคารของคนไทย แต่จากประวัติก่อตั้งซีไอเอ็มบีมาจากประเทศนี้

มีคนจำนวนไม่น้อยยังคงเข้าใจว่าธนาคารที่ให้บริการในเมืองไทยจะต้องเป็นธนาคารที่ก่อตั้งขึ้นในประเทศเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีธนาคารอีกหลายชื่อที่ไม่ได้ก่อตั้งขึ้นในไทย แต่เป็นการขยายการดำเนินงานจากต่างประเทศเหมือนกับธนาคารซีไอเอ็มบี โดย CIMBTHAI เป็นสำนักงานสาขาย่อยในต่างประเทศของ CIMB ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีหรือสถานที่ก่อตั้งเป็นครั้งแรกอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย 

และไม่เพียงแต่ในไทยเท่านั้น แต่ CIMB สาขากระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศอาเซียน ซึ่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินจะเน้นให้บริการแก่ลูกค้า / ธุรกิจรายย่อย ๆ และธุรกิจขนาดใหญ่เป็นหลัก ถ้าจะเทียบความยิ่งใหญ่ในประเทศไทยแล้วต้องขอบอกเลยว่าจากการจัดอันดับล่าสุดธนาคารซีไอเอ็มบีอยู่ใน Top 10 เลยทีเดียว บอกเลยว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้ธนาคารดัง ๆ เลย

ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย จำกัดขอสินเชื่อใดได้บ้าง? สินเชื่อ CIMB มีจุดเด่นอะไรบ้าง? 

นอกจากเงินฝากแล้วถึงแม้ธนาคาจะมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าในเชิงธุรกิจ แต่ขอบอกเลยว่าลูกค้าบุคคลทั่วไปก็สามารถใช้บริการกับ CIMB ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในส่วนของเงินกู้นั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ

  • ‘วงเงินให้กู้ในรูปแบบของสินเชื่อส่วนบุคคล ทั้งเงินสด บัตรเครดิตและวงเงินบัตรเดบิต CIMB 
  • เงินกู้เพื่อการสร้างบ้าน ซื้อบ้านและผลิตภัณฑ์จาก CIMB รีไฟแนนซ์ 
  • วงเงินให้กู้เอนกประสงค์ตามความจำเป็นในกรณีต่าง ๆ 

โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์สินเชื่อจากธนาคารซีไอเอ็มบีหลัก ๆ เลยก็คือ อนุมัติวงเงินอย่างเหมาะสมตามความจำเป็น โดยเฉพาะวงเงินที่เกี่ยวกับบ้าน ซึ่งมีอัตราการอนุมัติสูงสุดอยู่ที่ 95% – เต็มจำนวนราคาประเมิน 

 

แนะช่องทางการติดต่อเพื่อขอใช้บริการทางการเงินจากธนาคารซีไอเอ็มบี (CIMBTHAI)

จากประวัติความเป็นมาถึงแม้จะระบุว่า สนง.ใหญ่ตั้งอยู่ต่างประเทศแต่ก็ไม่ได้หมายความจะไม่มี สนง. ดูแล้ในประเทศไทย ซึ่งที่ตั้งของ สนง.ที่ว่านี้ก็อยู่ใน กทม. เหมือนกับธนาคารอื่น ๆ โดยมีหน้าที่ควบคุมดูแลการดำเนินงานทั้งหมดของธนาคาร ทั้งนี้ก็มี CIMB สาขาต่าง ๆ กระจายอยู่ทุกจังหวัดเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมี CIMB สาขาในห้างดัง ๆ อีกหลายแห่ง ซึ่งช่วงเวลาปิดทำการก็จะช้ากว่า

ทั้งนี้สำหรับลูกค้าคนไหนที่ไม่สะดวกติดต่อธนาคารซีไอเอ็มบีตามสาขาต่าง ๆ ธนาคารก็มีช่องทางติดต่อผ่านออนไลน์และ application หรือใครต้องการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กดเลย CIMB call center 02 627 7777 จะมีเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อ CIMB รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ธนาคารมีอยู่ หรือจะแจ้งข้อร้องเรียนธนาคารซีไอเอ็มบีก็กดที่เบอร์ดังกล่าวได้เช่นกัน 


ถ้าจะพูดถึงข้อดีของ CIMBTHAI บอกเลยว่าเป็นอีกสถาบันการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการในหลากหลายรูปแบบได้ดีเลยทีเดียว ทั้งนี้ความมั่นคงทางการเงินของธนาคารซีไอเอ็มบีก็ไม่ด้อยกว่าธนาคารอื่นที่เปิดกิจการในเมืองไทยเลย ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการผู้ช่วยสนับสนุนการเงิน ซีไอเอ็มบีคือตัวเลือกที่อยากแนะนำ

Scroll to Top