Banks: ธนาคารอาคารสงเคราะห์

เงินเดือน
ไม่กำหนด
อายุ
20-75 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 3 ล้านบาท
รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส ตอบโจทย์ทุกช่วยอาชีพ
เงินเดือน
ไม่กำหนด
อายุ
20-75 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 3 ล้านบาท
การรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส ทำอย่างไรให้ผ่าน
เงินเดือน
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
โครงการบ้านล้านหลังล่าสุดที่ช่วยให้มีบ้านเป็นเรื่องจริง
เงินเดือน
ไม่เกิน 35,000 บาท
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 3 ล้านบาท
สินเชื่อบ้าน ธอส 2567 ไม่มีค่าธรรมเนียมในการขอสินเชื่อ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส เป็นธนาคารอะไร? เหมาะกับลูกค้าประเภทใด? 

ประเภทของธนาคารสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบใหญ่ ๆ คือ ธนาคารพาณิชย์และธนาคารรัฐวิสาหกิจ ซึ่ง government housing bank หรือ ธนาคาร ธอส จัดเป็นธนาคารรัฐวิสาหกิจให้บริการทางการเงินอย่างถูกกฎหมาย จดทะเบียนอย่างถูกต้องและอยู่ภายใต้การดูแลของ ก.คลัง ซึ่งธนาคารอาคารสงเคราะห์มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่สำคัญ ได้แก่ เงินฝาก, สินเชื่อ, สลาก ธอส รวมถึงวงเงินให้กู้ที่เกี่ยวกับบ้าน

ปี 2567 กลุ่มลูกค้าหลักธนาคารอาคารสงเคราะห์จะเน้นปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ที่ต้องการสร้างบ้าน ซื้อบ้าน ต่อเติมบ้านหรือแม้กระทั่งการรีไฟแนนซ์บ้านเป็นหลัก ส่วนผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเงินฝากและสลาก ธอส เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่สนใจผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่ธนาคารมีอยู่ 

กู้ ธอส ยากไหม? ขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านและสร้างบ้าน ธนาคารอาคารสงเคระห์ทำอย่างไรบ้าง? 

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าวงเงินที่ธนาคารจะอนุมัติให้ต่อไปนี้เป็นวงเงินที่มีระยะเวลาในการชำระหนี้หลายสิบปี ฉะนั้นก่อนที่จะติดต่อธนาคารเพื่อขอข้อมูลกู้เงินซื้อบ้านหรือสร้างบ้าน หน้าที่แรกที่ต้องทำคือการประเมินความสามารถทางการเงินก่อนว่ารายได้ ณ ขณะนี้มีอยู่เท่าไหร่? มีภาระหนี้สินเยอะแค่ไหน? จากนั้นจึงติดต่อธนาคารอาคารสงเคราะห์เพื่อขอรับคำปรึกษาเกี่ยวกับขั้นตอนการดำเนินการต่อไป

เอาจริง ๆ แล้วในการกู้เงิน ยืมเงินหรือแม้กระทั่งการขอสินเชื่อที่เกี่ยวกับบ้าน ขั้นตอนการดำเนินการไม่ได้ต่างจากกู้ยืมในสินเชื่อส่วนบุคคลเลย แต่ด้วยเพราะเป็นหนี้ก้อนใหญ่ดังนั้นจึงต้องประเมินความสามารถทางการเงินอย่างละเอียดและที่สำคัญการเลือกสถาบันการเงินต้องดูที่ดอกเบี้ยต่ำเป็นสำคัญด้วย ซึ่งที่ผ่านมาธนาคาร ธอส มักจะเป็นสถาบันการเงินแรก ๆ ที่คนอยากสร้างบ้านนึกถึงและในปี  ค.ศ. 2024 นี้มีความเป็นไปได้ว่าฐานลูกค้าจะเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวและคนต้องการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตมากขึ้น

ธนาคารอาคารสงเคราะห์คือสถาบันการเงินสำหรับคนที่ต้องการกู้เงินซื้อบ้าน แต่ถ้าไม่ซื้อบ้านลูกค้าทั่วไปอย่างเรา ๆ จะสมัครใช้บริการทางการเงิน ธอส อะไรได้บ้าง? 

อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นแล้วว่าฐานลูกค้าหลักของธนาคารจะเน้นปล่อยสินเชื่อและเงินกู้ให้กับคนที่อยากมีบ้าน แต่นอกเหนือจากนั้นลูกค้าทั่วไปก็สามารถใช้บริการทางการเงินกับธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกันผ่านผลิตภัณฑ์สลาก ธอส และ เงินฝากซึ่งเป็นการลงทุนในรูปแบบหนึ่ง

โดยเงินฝากธนาคาร ธอส มีทั้งแบบเงินฝากออมทรัพย์ เงินฝากประจำ เงินฝากผ่านออนไลน์ที่เรียกว่าดิจิทัล ส่วนดอกเบี้ยเงินฝากที่ลูกค้าได้รับก็สูงไม้แพ้ธนาคารอื่นเลยก็ว่าได้ 

ที่ตั้งของธนาคารอาคารสงเคราะห์สำนักงานใหญ่จะตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ มีหน้าที่ในการกำหนดโครงการ นโยบายและแนวทางในเชิงบริหารผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทั้งการขอสินเชื่อ การยื่นกู้เงินซื้อบ้าน เงินฝากและบรรดาสลาก ธอส ที่ธนาคารมีอยู่ ใครที่กำลังมองหาสถาบันการเงินที่ซัพพอร์ตด้านที่อยู่อาศัย เงินทุนและเงินฝากเพื่อใช้จ่ายในอนาคต ติดต่อธนาคารอาคารสงเคราะห์โทร 026459000 เพื่อขอคำปรึกษาและเลือกผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เหมาะกับตัวคุณเอง

Scroll to Top