Banks: ธนาคารไทยพาณิชย์

เงินเดือน
ไม่กำหนด
อายุ
20-60 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 ล้านบาท
รีไฟแนนซ์รถยนต์ไทยพาณิชย์มีโอกาสได้วงเงินสูง
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
อายุ
20-60 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์อนุมัติง่ายมาก ๆ
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
อายุ
20-60 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท
scb speedy loan ที่มาพร้อมวงเงิน 1.5 ล้านบาท
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
อายุ
20-60 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
ยืมเงินไทยพาณิชย์ที่มีรูปแบบสินเชื่อมากมาย

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน – ธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในปีนี้

ไม่เพียงแต่ธนาคาร TMB และ Thanachart เท่านั้นที่สร้างความฮือฮาให้กับสถาบันการเงินเมื่อช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาอันเนื่องมาจากการควบรวมกิจการเข้าด้วยกัน ล่าสุดมีข่าวว่าไทยพาณิชย์หรือ SCB จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบบริการทางการเงินประเภทสินเชื่อไทยพาณิชย์จากเดิมที่ธนาคารเป็นผู้ดูแลหลักไปสู่การดูแลของ card x ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลด้านสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ โดยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้มีผลตั้งแต่ปลายปี 2565 เป็นต้นมา

สาเหตุหลักที่สินเชื่อจากบัตรเครดิต scb และสินเชื่อส่วนบุคคลไปอยู่ภายใต้การดูแลของ card x ก็เพราะอยากให้ลูกค้าเข้าใจ เข้าถึง มีส่วนร่วมและตอบโจทย์ความต้องการผ่านผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เหมาะสมมากที่สุดภายใต้ปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

บริการทางการเงินในสินเชื่อใดบ้างของธนาคารไทยพาณิชย์จะถูกเปลี่ยนไปดูแลโดย card x 

จากข้อมูลที่มีการนำเสนอระบุว่าไม่ใช่สินเชื่อ เงินกู้หรือสินค้าของธนาคารทุกชนิดจะถูกเปลี่ยนไปดูแลภายใต้บริษัทใหม่ แต่จะมีเพียง 3 สินเชื่อหลัก ต่อไปนี้ 

  • บัตรเครดิต scbทุกชนิด ยกเว้นบัตรตระกูล Private banking, First, Prime และ SCB M ทุกแบบ 
  • บัตรกดเงินสดสปีดี้ แคช
  • สินเชื่อส่วนบุคคลสปี้ดี โลน 

ส่วนประเภทอื่น ๆ ทั้งเงินกู้เพื่อธุรกิจหรือจะเป็นการให้เปิดบัญชีไทยพาณิชย์, บริการผ่านช่องทางออนไลน์ scbeasy ยังคงขึ้นตรงกับธนาคารและใช้บริการได้ทั้งช่องทางหลักหน้าเคาท์เตอร์ของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยและสาขาหลัก 

สำหรับหน่วยงานสำนักงานใหญ่ scb ก็ยังคงเป็นศูนย์กลางหลักในการกำหนดนโยบายรวมถึงรับเรื่องร้องเรียนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

ธนาคารไทยพาณิชย์ ลูกค้าต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง? 

อย่างที่บอกไปในตอนต้นแล้วว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับ Siam Commercial Bank / ไทยพาณิชย์ แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็ไม่ได้ส่งผลกับบริการทั้งหมดที่ธนาคารมีอยู่เสียทีเดียว เพราะเป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ซึ่งวัตถุประสงค์ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ปรับและเปลี่ยนในครั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงสินเชื่อทางการเงินได้ง่ายขึ้นในขณะที่ความต้องการก็มีมากขึ้นเช่นเดียวกัน การติดต่อที่รวดเร็วจึงจำเป็นอย่างมาก เดิมทีที่มี application อย่าง scbeasy อยู่แล้วก็อาจไม่ครอบคลุมความต้องการมากนัก แต่ทั้งนี้แอพธนาคารไทยพาณิชย์ก็ช่วยได้เยอะเกี่ยวกับการใช้งานในเวลาอันเร่งด่วน 

แต่อย่างไรก็ตามการเตรียมพร้อมของตัวลูกค้าเองก็ต้องรู้ด้วยว่าต้องการผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบใดและต้องศึกษาข้อมูลจากช่องทางไหนจึงจะเป็นประโยชน์มากที่สุด

เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับสินเชื่อไทยพาณิชย์แน่นอนว่าโครงสร้างองค์กรธนาคารไทยพาณิชย์ก็ย่อมที่จะมีการปรับเปลี่ยนไปด้วยเช่นเดียวกัน จากรายละเอียด ข้อมูลประวัติและความเป็นมาของธนาคารแล้วก็อาจไม่ได้ส่งผลต่อตัวลูกค้ามากเท่าไหร่นัก ซึ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่เกิดความสงสัยและต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมให้ติดต่อผ่านธนาคารไทยพาณิชย์โทร call center เพื่อปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเวลา

Scroll to Top